Ngày 20/10/2018, Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp với Hội Đột quỵ Việt Nam tổ chức Hội nghị Đột quỵ Tây Nguyên.

Tham dự Hội nghị, có PGS.TS. Nguyễn Chương – Chủ tịch hội Thần kinh Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch hội Đột quỵ Việt Nam, PGS.TS. Vũ Anh Nhị - Phó Chủ tịch hội Thần kinh Việt Nam – Chủ tịch hội Thần kinh học Tp.Hồ Chí Minh, TS.BS. Lê Văn Tuấn – Tổng thư ký Hội thần kinh Việt Nam – Trưởng bộ môn Thần kinh ĐH Y dược TP. HCM, bà Vũ Thị Phượng – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Phú Yên, ông Trần Văn Thạnh – Trưởng phòng BHXH cổ truyền Bình Định, ông Đỗ Viết Tiến – Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk, đại diện các trường Trung cấp y tế, Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk, đại diện Lãnh đạo các bệnh viện trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Phùng Minh Lương – Phó trưởng khoa Y dược; TS.BS Đinh Hữu Hùng – Trưởng bộ môn Thần kinh – Khoa Y Dược, TS. Võ Hồng Sinh – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, đông đảo các chuyên gia hàng đầu, các bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng, các giảng viên, học viên cao học, các sinh viên khoa Y dược của Trường và các tỉnh Tây Nguyên.

Mở đầu Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch hội Đột quỵ Việt Nam phát biểu khai mạc: “Hội nghị Đột quỵ được tổ chức là dịp để các chuyên gia đầu ngành, các thế hệ bác sĩ, phẫu thuật viên, giảng viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi các kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, phổ biến các ứng dụng mới về thực hành điều trị. Qua đó đáp ứng tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện đồng thời nâng cao hiệu quả công tác giáo dục và đào tạo sinh viên Y khoa trong thời gian tới”.

GS.TS. Nguyễn Văn Thông  - Chủ tịch hội Đột quỵ Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo trường, PGS.TS. Trần Trung Dũng phát biểu: “Trường Đại học Tây Nguyên rất vinh dự phối hợp với Hội Đột quỵ Việt Nam tổ chức hội nghị Đột quỵ Tây Nguyên, đây là cơ hội để chúng ta nhìn nhận, gặp gỡ, chia sẻ những thành tựu mới trong khoa học về Đột quỵ cho các tỉnh Tây Nguyên. Là cơ hội vàng để cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên có cơ hội giao lưu và học hỏi những kinh nghiệm của các nhà khoa học hàng đầu trong cả nước”. Đồng thời, PGS.TS. Trần Trung Dũng chúc Hội nghị Đột quỵ Tây Nguyên thành công tốt đẹp.

PGS.TS. Trần Trung Dũng phát biểu tại Hội nghị

Trong những năm gần đây, bệnh Đột quỵ diễn biến khá phức tạp, có tỷ lệ tử vong cao hoặc số người sống sót với các di chứng gây tàn tật trong thời gian dài, thậm chí vĩnh viễn. Để hạn chế mức độ tử vong và di chứng tàn tật các bác sỹ phải thường xuyên cập nhật kịp thời những kiến thức mới và trao đổi về chuyên môn với các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ thuộc chuyên ngành Đột quỵ để tìm ra các giải pháp điều trị tốt nhất. Tại hội nghị lần này đã có 08 báo cáo đề cập đến các vấn đề khác nhau về Đột quỵ như: “Đột quỵ năm 2018 có gì mới”, “Cập nhật điều trị xuất huyết não”, “Cập nhật điều trị động kinh sau đột quỵ”, “Cập nhật điều trị tái thông mạch cho đột quỵ cấp”, “Cập nhật điều trị chống kết tập tiểu cầu trong đột quỵ”, “Một số thiếu sót thường gặp trong chuẩn đoán va điều trị đột quỵ”, “Đau sau đột quỵ”, “Nghiên cứu nông độ D-DIMER và NT-PRO BNP huyết tương ở bệnh nhân bị nhồi máu não cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk”.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị do sinh viên Khoa Y Dược trình bày

PGS.TS. Nguyễn Chương – Chủ tịch hội Thần kinh Việt Nam phát biểu chào mừng Hội nghị

Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Tây Nguyên tặng hoa chúc mừng Hội nghị