Ngày 23/11/2019, Trường Đại học Tây Nguyên đã đón hơn 250 em học sinh và quý thầy cô Trường Tiểu học, THCS, THPT Victory – TP. Buôn Ma Thuột; Trường THPT Ngô Gia Tự - Huyện Eakar; hơn 340 em học sinh và quý thầy cô giáo Trường THPT TH Cao Nguyên đến tham gia chương trình “Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, tham quan và trải nghiệm STEM”. Các em học sinh đã được tham gia chuỗi hoạt động bao gồm hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh do TS. Trương Thị Hiền và đại diện phòng Đào tạo Đại học trình bày; tiếp đến là các hoạt động trải nghiệm STEM bao gồm 35 trạm trải nghiệm các nội dung Vật lý, Hoá học, Sinh học, Y Khoa và Robot. Sau cùng là hoạt động tham quan Trường bao gồm Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường; phòng tiêu bản và các phòng thí nghiệm Vật lý, Hoá học, Sinh học và môi trường.

Với gần 4 giờ tham gia chương trình, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô và sinh viên Khoa KHTNCN và Trung tâm Kỹ năng Sư phạm, các em học sinh đã được trải nghiệm rất nhiều các hoạt động bổ ích và lý thú. Các em HS được trực tiếp tham gia vào các hoạt động khám phá khoa học như quan sát qua kính hiển vi, kính thiên văn, các phản ứng hoá học lý thú như núi lửa phun trào, bàn tay lửa, cột đèn giao thông, dung dịch biến hình, chỉ thị bắp cải tím; được tìm hiểu quy trình và sản phẩm nuôi cấy mô, cấy vi sinh, trồng rau thuỷ canh, làm sữa chua khám phá các loại tiêu bản động vật, đàn piano củ quả, ...và tự tay chế tạo ra các sản phẩm hấp dẫn như headphone handmade, xà phòng handmade, pin củ quả, tên lửa, tên lửa bay,…Các hoạt động trải nghiệm đã góp phần mang lại những bài học bổ ích cho việc học tập trên lớp đồng thời góp phần rèn luyện năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn cho các em học sinh. Tiếp sau các hoạt động trải nghiệm, các em được tham quan Trường bao gồm Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường, phòng tiêu bản và các phòng thí nghiệm Vật lý, Hoá học, Sinh học và môi trường.

Một số hình ảnh tại chương trình

Tiếp đón Trường TH, THCS, THPT Victory – TP. Buôn Ma Thuột

Tiếp đón Trường THPT Ngô Gia Tự - huyện EaKar

Tiếp đón Trường THPT Thực hành Cao Nguyên