Ngày 10/8/2018, tại hội Trường 400 chỗ, Trường Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức: Chương trình tư vấn tuyển sinh sau đại học năm 2018 tại Tây Nguyên.

Tham gia chương trình tư vấn, có bà H’ Yim Kđoh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, ông Phạm Hữu Hào – phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, trưởng phó Phòng Đào tạo SĐH các trường thành viên ĐHQG-HCM; về phía Đại học Tây Nguyên có TS. Y Tru Aliô – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn Trường, các cán bộ, học viên quan tâm tới chương trình SĐH.

Chương trình tư vấn tuyển sinh Sau đại học tại khu vực Tây Nguyên là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển của việc đào tạo nâng cao nguồn nhân lực, đáp ứng sự phát triển của kinh tế và xã hội tại khu vực Tây Nguyên. Mục đích của chương trình là cung cấp thông tin tuyển sinh cho đối tượng là lãnh đạo, cán bộ trong diện quy hoạch đến từ các sở ban ngành tại khu vực Tây Nguyên; các đối tượng có nhu cầu học tập nâng cao trình độ và quan tâm đến việc học tập tại tỉnh Đắk Lắk, các tỉnh Tây Nguyên. Đây cũng là cơ hội để các sở ban ngành giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và phương án nâng cao nguồn lực cho địa phương. ĐHQG là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào này, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực Tây Nguyên nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

Chương trình với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn đến từ các trường thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP. HCM (Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Viện Môi trường & Tài nguyên) cung cấp thông tin tuyển sinh của các trường, các chủ trương chính sách, các ngành đặc thù ở khu vực Tây Nguyên.

Phát biểu tại chương trình tư vấn, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, ĐHQG-HCM đang đa dạng hóa các chương trình đào tạo SĐH theo hướng ứng dụng thực tế, đáp ứng nhu cầu của địa phương. Đây là năm đầu tiên ĐHQG-HCM tổ chức tư vấn tuyển sinh SĐH, chương trình một phần nằm trong chiến lược của ĐHQG-HCM về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các địa phương.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu khai mạc chương trình tư vấn tuyển sinh SĐH.

Hiện nay, ĐHQG-HCM có 110 ngành đào tạo thạc sĩ và 79 ngành đào tạo tiến sĩ. Quy mô tuyển sinh SĐH năm 2018 của ĐHQG-HCM là 3.345 chỉ tiêu cho bậc thạc sĩ, 384 bậc tiến sĩ. Trong đó, ĐHQG-HCM đang đào tạo 32 chương trình liên kết với địa phương.

Trường Đại học Tây Nguyên đang liên kết đào tạo với một số trường thành viên của Trường ĐHQG-HCM mở một số ngành sau đại học tại Trường để đáp ứng nhu cầu học tập nâng cao nguồn nhân lực tại khu vực Tây Nguyên.

Bà H’ Yim Kđoh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại chương trình tư vấn

Toàn cảnh chương trình tư vấn

Trung tâm Thông tin