Sáng ngày 28 tháng 09 năm 2019, được sự đồng ý của Lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên, Hội Sinh viên Trường phối hợp với Công ty Cổ phần vàng bạc, đá quý Phú Nhuận (PNJ) phát động dự án “Cộng đồng tự nguyện xanh” với các hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Cảm ơn vì bạn không xả rác”.

Đến dự buổi phát động, về phía Công ty Cổ phần vàng bạc, đá quý Phú Nhuận (PNJ) có ông Trần Thiệu Nhã – Giám đốc Chi nhánh Đắk Lắk cùng quý anh chị của Chi nhánh; về phía Hội sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên có đồng chí Nguyễn Hải Đăng – Phó Chủ tịch Hội và đông đảo các bạn sinh viên.

Ô nhiễm môi trường đang là một vấn nạn vô cùng bức thiết. Theo báo cáo của Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, mỗi người dân chúng ta trung bình mỗi ngày thải ra 1,6 kg rác thải và số lượng rác thải sinh hoạt tăng dần qua các năm. Bên cạnh đó, mức tiêu thu nhựa cũng tăng gấp 10 lần sau 25 năm. Cảnh báo nghiêm trọng là tình trạng phá rừng tràn lan,… làm cho môi trường sống ngày càng ô nhiễm và bị tổn hại nghiêm trọng; khí hậu vì thế trở nên thất thường, thiên tai ngày càng khôn lường. Trước thực trạng đó, dự án “Cộng đồng tự nguyện xanh” do công ty PNJ phát động với mục đích lan tỏa niềm tin vàng cùng với các hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Cảm ơn vì bạn không xả rác” được thực hiện nhằm kêu gọi sinh viên, cộng đồng đặc biệt là thế hệ trẻ chung tay xây dựng một môi trường xanh bằng những hành động nhỏ và thiết thực nhất. Nằm trong chuỗi các hoạt động của dự án “Cộng đồng tự nguyện xanh”, chương trình “Cảm ơn bạn vì không xả rác” đã được triển khai với các nội dung: hoạt động trồng cây xanh tại khuôn viên Trường Đại học Tây Nguyên; dán bảng “Cảm ơn vì bạn tiết kiệm điện, nước,…”;

Phát biểu tại buổi phát động, ông Trần Thiệu Nhã – Giám đốc Chi nhánh Đắk Lắk, đại diện Công ty Cổ phần vàng bạc, đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã giới thiệu cũng như tâm huyết vì xã hội của Dự án “Cộng đồng tự nguyện xanh” nhằm hướng đến. Gắn liền với 17 mục tiêu phát triển bền vững của LHQ với mong muốn xây dựng một xã hội bền vững mà trong đó mỗi cá nhân trong cộng đồng đều chung tay, góp phần xây dựng một môi trường sống ngày càng tiến bộ. Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) quyết định khởi xướng dự án “Cộng đồng tự nguyện xanh”. Đối tượng tham gia vào cộng đồng không giới hạn, chỉ cần chung một mục tiêu: tự nguyện chung tay cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua các hoạt động vì môi trường. Bằng việc thay đổi góc nhìn và các hoạt động trải nghiệm thực tế, giúp ích xã hội đặc biệt hướng đến những người trẻ đầy năng động, có nhiều ý tưởng sáng tạo chung tay tham gia vào cộng đồng, tự xây dựng các dự án vì môi trường. Với khẩu hiệu “Chung sức – tô xanh ý thức”, “Nghĩ xanh – Sống xanh”, Cộng đồng tự nguyện xanh chính là nơi mọi độ tuổi được kích hoạt nguồn lực để có tư duy chủ động cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua các hoạt động môi trường. Nhân dịp này, ông Trần Thiệu Nhã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Trường, Hội Sinh viên Trường đã tạo điều kiện thuận lợi để dự án “Cộng đồng tự nguyện xanh” được lan tỏa niềm tin vàng rộng rãi đến các bạn sinh viên.

Ông Trần Thiệu Nhã – Giám đốc Chi nhánh Đắk Lắk, đại diện Công ty Cổ phần vàng bạc, đá quý Phú Nhuận (PNJ) phát biểu tại buổi lễ

Trước ý nghĩa thiết thực của dự án “Cộng đồng tự nguyện xanh” cũng như hoạt động “Cảm ơn bạn vì không xả rác”, đồng chí Nguyễn Hải Đăng – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường thay mặt các bạn sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận, Chi nhánh Đắk Lắk đã tổ chức chuỗi các hoạt đông ý nghĩa, thiết thực, góp phần hình thành thói quen “Nghĩ xanh – Sống xanh” nhằm “Chung sức – Tô xanh ý thức” đến thế hệ trẻ Nhà trường nhằm chung tay bảo vệ môi trường sống.

Đồng chí Nguyễn Hải Đăng – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường phát biểu tại lễ phát động

Đại diện Công ty Cổ phần PNJ trao tặng cho Nhà trường cây xanh và bảng dán

Hoạt đồng trồng cây xanh tại khuôn viên Trường

Trung tâm Thông tin